HIM LAM RÓT 2.600 TỈ ĐỒNG XÂY KHU ĐÔ THỊ HOÀN CHỈNH TẠI TP BẮC NINH

Theo thông tin chính thức từ chủ đầu tư, dự án có tên Him Lam Green Park, phát triển theo mô hình đô thị mới, hiện đại và đồng bộ về hạ tầng, tiện ích cao cấp với tổng mức đầu tư 2.600 tỉ đồng.

 

Được biết, đây là khu đô thị hoàn chỉnh đầu tiên tại TP Bắc Ninh sẽ được Công ty Cổ phần Him Lam đầu tư xây dựng với khoảng 40 tiện ích khác nhau gồm y tế, giáo dục liên cấp, khu mua sắm, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại…nhằm hướng đến xây dựng cộng đồng dân cư văn minh. Bên cạnh đó, chủ đầu tư này cũng sẽ hướng đến việc xây dựng khu đô thị theo tiêu chuẩn sống "xanh".

Khu đô thị có vị trí thuận lợi về giao thông khi nằm tại ngã tư giao lộ của đường Trần Hưng Đạo (Quốc lộ 18) và Quốc lộ 1A nằm trên hành lang tốc Lào Cai – Hà Nội – Hạ Long và trục phát triển Hà Nội – Bắc Giang; di chuyển nhanh chóng đến khu vực hành chính cùng 12 khu công nghiệp lớn trong khu vực.

Him Lam rót 2.600 tỉ đồng xây khu đô thị hoàn chỉnh tại TP Bắc Ninh - Ảnh 1.

Vị trí dự án

Quy mô của dự án 26,8ha, gồm 22 biệt thự cao cấp, 666 nhà phố thương mại, 1.926 căn hộ,…

Hiện Bắc Ninh đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ với tốc độ đô thị hóa cao. Nhiều dự án BĐS cao cấp đang mọc lên ở thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cao cấp đang còn thiếu tại địa phương này. Tuy nhiên, vấn đề đô thị hóa nhanh, các dự án được xây dựng lên để đáp ứng nhu cầu an cư của người dân, nhưng lại làm cho hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội vốn đã quá tải càng quá tải hơn, gây mất cân đối giữa đời sống vật chất và tinh thần.

"Nếu chỉ xây dựng các đô thị phát triển về hạ tầng, thì các thành phố trên thế giới sẽ chỉ ngày càng có nhiều ô tô hơn. Nhưng nếu tập trung xây dựng đô thị với giá trị cốt lõi là con người, thì cộng đồng sẽ có nhiều cơ hội hơn để giao tiếp, kết nối với nhau và cùng phát triển.", Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam chia sẻ.

Chính vì thế, theo ông Thủy, Him Lam dành tới gần 50% diện tích dự án để xây dựng các tiện ích cộng đồng và mảng xanh, nhằm tạo nên không gian sống mới cho cư dân ở Him Lam Green Park, đồng thời còn là nơi gắn kết công đồng văn minh trong cụm đô thị với đầy đủ các tiện ích khép kín. Được biết, ngày 13/1 tới Him Lam sẽ chính thức giới thiệu khu đô thị mới này tại TP Bắc Ninh. 

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Bài trước:

Bài sau: